บันทึกการเทรด 02/12/19 – 06/12/19

ข่าว Non-Farm Employment Change / Unemployment Rate มีผลเป็นบวกต่อ USD ทำให้ทอง  ดิ่งลงอย่างมากมาย 2 แท่ง ยาวๆ ต่อเนื่อง
และก่อนหน้านี้ได้ทำการ SL ไม้ Buy ไว้แล้ว ช่วงที่ทองกลับตัวขึ้นไปสูงสุด ในรอบสัปดาห์ ตัดขาดทุนไปเล็กน้อย แต่ก็ เก็บกำไรตามระยะ จนขาดทุนลดลง

แนวโน้มสัปดาห์หน้า เปิดตลาด อาจมีการดิ่งลง อีกเล็กน้อย ก่อนจะกลับตัวขึ้นทดสอบแนวต้าน 1480 อีกครั้ง (คาดเดา)

การยอมแพ้ และตัดขาดทุนดังกล่าง ทำให้ยอดสะสม ลดลง แต่ทำให้ระดับ ML สูงขึ้น และเมื่อกราฟไหลลง ก็ เก็บระยะที่ Sell ทำให้การขาดทุนนั้น หายไป จะเท่าเดิม จะเห็นได้ว่า ยอดสะสม เกินระดับ 700$ เหมือนเดิมก่อนหน้าการตัดขาดทุน และ ยอด Equity เพิ่มสูงขึ้น เกิน 450$ สูงกว่าก่อนหน้านี้ เนื่องจากขาดทุนลดลง

ภาพรวมกำไร (ขาดทุน) ตลอดทั้งเดือนที่ผ่านมา  ก็ถือว่า ไม่น่าเกลียด นะครับ ถ้าไม่ยอมตัดขาดทุน จริงอยู่ว่ายอดสะสมไม่ลดลง แต่ Margin Level ลดต่ำแน่ๆ และ Equity ก็คงไม่โตขนาดนี้ คงยังไม่พ้น 300$ ดังเดิม แน่นอน

การเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นได้ ทุกๆ เวลา ขึ้นอยู่กับ สถาณการณ์เศรษฐกิจโลก การแถลงข่าวของ ผู้นำเศรษฐกิจโลกยักษ์สองราย และผู้มีส่วนในการกดดัน หรือผลักดันเศรษฐกิจอีกหลายท่าน (บรรดาลุงๆ ต่างชาติทั้งหลาย) ที่สำคัญ ไม่ว่ากราฟจะไปในทิศทางใด วินัยในการเทรด เป็นสิ่งสำคัญ

Money Management ที่ดี คือ การมี Money ให้ Management

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนเทคนิคดีๆ ในการเทรด XAUUSD และสนับสนุน EA ช่วยเทรด ช่วยคุมวินัยการเทรด ได้ที่

กลุ่ม Line Open Chat “Gold Signals Live

Leave a Reply