บันทึกการเทรด 09/19 – 22/11/19

ผลการเทรดทองคำ XAUUSD ที่ผ่านมา ในรอบ 3 เดือน หลังจากที่อัพเดทล่าสุดไปก่อนหน้านี้เมื่อนานมาแล้ว ผลปรากฏออกมา เป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งครับ เนื่องจากว่า ก่อนหน้านี้ เคยใช้วิธีการ เก็บกำไร ล็อกทุนไว้ที่ 100$ แต่ผลปรากฏว่า เมื่อเกิดการผิดทาง ทำให้ถูกลาก ทำให้ระดับ Margin Level ไม่เพียงพอต่อการรักษาสถานะพอร์ตเอาไว้ได้ ทำให้ต้อง ยอม Cut loss บ่อยครั้ง แต่ เมื่อเปลี่ยนมา สะสมทุน สะสมกำไรในแบบของ การ ตามน้ำ ตามทิศทางของการขึ้นลงของกราฟ

ทำให้ สะสมยอดเงินรายวันได้อย่างต่อเนื่อง ตลอดจน การยอม Cut loss ในบางช่วง ที่เป็นว่าถึงจุดที่สมควร (สะสมกำไร ไว้เพียงพอต่อการ ยอมเสีย) ทำให้ยอดเงิน balance ในพอร์ต เพิ่มขึ้น จาก 100$ เริ่มต้น ณ ตอนนี้ เกือบๆ 700$ ในเวลา 3 เดือน  แต่ ยอดของ Equity ยังคงต่ำ ราวๆ 50% ของเงิน Balance เนื่องจาก การติดค้างสถานะ Buy อยู่ที่จุดสุงสุก 1515 และ มีตามรายทางลงมาเรื่อยๆ ซึ่งในระหว่างทางที่ ผิดทางกับการเคลื่อนที่ของกราฟ ก็ สะสม Sell และ Buy ในช่วงการเหวี่ยงตัวสั้น ๆ ของกราฟ ในแต่ละช่วง เป็นการสะสมยอดเงิน และ สะสม Lot ไว้ด้วย ครับ

การเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นได้ ทุกๆ เวลา ขึ้นอยู่กับ สถาณการณ์เศรษฐกิจโลก การแถลงข่าวของ ผู้นำเศรษฐกิจโลกยักษ์สองราย และผู้มีส่วนในการกดดัน หรือผลักดันเศรษฐกิจอีกหลายท่าน (บรรดาลุงๆ ต่างชาติทั้งหลาย) ที่สำคัญ ไม่ว่ากราฟจะไปในทิศทางใด วินัยในการเทรด เป็นสิ่งสำคัญ

Money Management ที่ดี คือ การมี Money ให้ Management

 

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนเทคนิคดีๆ ในการเทรด XAUUSD และสนับสนุน EA ช่วยเทรด ช่วยคุมวินัยการเทรด ได้ที่

กลุ่ม Line Open Chat “Gold Signals Live

Leave a Reply