บันทึกการเทรด 16/12/19 – 20/12/19

XAUUSD สัปดาห์นี้ มีข่าวใหญ่ เรื่อง ตาลุงทรัมป์จะโดนถอดถอน ทำให้ ดีดๆ เด้งๆ ดิ่งๆ ผันผวนแบบสุดๆ ในกรอบแคบๆ 1470-1480 USD/Oz และ แน่นอนที่สุด สไตล์การเทรดแบบ เฮจจิ้ง เก็บทุกๆ ระยะ บน ล่าง Long Shot Buy Sell ตามแต่ใครจะเรียก ก็ยังใช้การได้ดี เรียกว่า ไปทางไหน ก็ ได้ตังค์ แต่ต้องจัดการความเสี่ยงในส่วนที่ “ติดค้าง” ให้ดี อาจจะต้อง ยอมแพ้ ไปบ้าง เพื่อให้พอร์ต อยู่รอดได้ตลอดไป และ เก็บเป็นกระแสเงินสดเข้าพอร์ต ในทุกๆ วัน

สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ถือว่า ประสบความสำเร็จอย่างสูง กับยอด Balance ที่โตขึ้น +50% จากสัปดาห์ก่อนหน้า (116$ => 175$)

จริงๆ แล้ว โดยส่วนตัว สนใจที่ค่าของ Equity ปัจจุบันที่สุด ในการตัดสินใจ ปิดทุกๆคำสั่งซื้อ หรือ เปิดต่อเนื่อง และปล่อยให้คำสั่งซื้อที่เหลือทำงานต่อไป หรือ รอต่อไป และ ใช้วิธีการควบคุมระดับเงินต้นทุน (Margin Level) ไม่ให้ต่ำกว่า 500% เพื่อป้องกันการล้างพอร์ต ในกรณีที่ผิดทาง และ พร้อม เฮจจิ้ง ระยะสั้นๆ เพื่อแก้พอร์ต เพิ่ม Balance รักษา Equity เสมอๆ

การเปลี่ยนแปลงใดๆ เกิดขึ้นได้ ทุกๆ เวลา ขึ้นอยู่กับ สถาณการณ์เศรษฐกิจโลก การแถลงข่าวของ ผู้นำเศรษฐกิจโลกยักษ์สองราย และผู้มีส่วนในการกดดัน หรือผลักดันเศรษฐกิจอีกหลายท่าน (บรรดาลุงๆ ต่างชาติทั้งหลาย) ที่สำคัญ ไม่ว่ากราฟจะไปในทิศทางใด วินัยในการเทรด เป็นสิ่งสำคัญ

Money Management ที่ดี คือ การมี Money ให้ Management

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนเทคนิคดีๆ ในการเทรด XAUUSD และสนับสนุน EA ช่วยเทรด ช่วยคุมวินัยการเทรด ได้ที่

กลุ่ม Line Open Chat “Gold Signals Live

Leave a Reply